Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc Năm 2019

Vậy là từ ngày 03/12/2018, Đại sứ quán Hàn Quốc và Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã chính thức áp dụng chính sách cấp Visa nhiều lần mới, nên du lịch đến xứ sở Kimchi sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Bài viết này mình xin chia sẻ kinh nghiệm thực tế khi chuẩn bị hồ sơ Visa du lịch Hàn Quốc. Bên cạnh đó mình cũng sẽ cập nhật thông tin mới nhất về chính sách cấp Visa nhiều lần thời hạn 5 năm cho người có hộ khẩu ở Hà Nội – Đà Nẵng – Hồ Chí Minh. Bài viết bao gồm:

  • Các loại giấy tờ cần chuẩn bị.
  • Các típ bỏ túi khi nộp đơn xin visa tại Đại sứ/Lãnh sự quán Hàn Quốc để các bạn nắm được cách xin visa nhanh chóng và thành công nhé

CÁC LOẠI GIẤY TỜ CẦN THIẾT 

Trước khi đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán để làm thủ tục xin visa thì bước đầu tiên là chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết như sau:

1. Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng): bản gốc và 1 bản photo.

2. 01 bản mẫu đơn xin visa: tham khảo mẫu tại Website Lãnh sự quán Hàn Quốc. Các bạn nào kỹ thì in ra trước điền tại nhà đem theo nộp cùng hồ sơ, lưu ý là phải điền đúng form. Nếu không có thời gian điền trước bạn cứ đến đó lấy form tại LSQ, phần nào không biết điền đến đó hỏi luôn quầy thông tin.

  • 01 bản sao CMND / Thẻ căn cước công dân.
  • 01 ảnh thẻ 3.5×4.5: nền trắng, tóc tai gọn gàng – lông mày rõ ràng, chụp trong 6 tháng gần đây. Dán ảnh thẻ vào khung bên trái của đơn xin visa.

3. Chứng minh tài chính: giá trị tài sản trên 100 triệu VND hoặc 5,000 USD/người. Lưu ý là xác nhận số dư sổ tiết kiệm của bạn phải có dấu đỏ của ngân hàng, song ngữ. Ngoài ra, mang theo sổ tiết kiệm bản chính + 01 bản photo nữa nha.

Thiếu mục nào là phải chạy về lấy bổ sung, bấm số đợi lại từ đầu đó ==” nên các bạn NHỚ KĨ để mang theo hen.

*Bạn nào có hộ khẩu/sổ tạm trú ở Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh xin visa nhiều lần thời hạn 5 năm thì không phải chứng minh tài chính.

4. Giấy chứng nhận đang đi làm: những giấy tờ trong mục này càng đầy đủ thì cơ hội xin visa thành công càng cao.

  • Hợp đồng lao động.
  • Giấy xác nhận công việc (nội dung đơn giản là tên ABC, nhân viên Công ty XYZ, thời gian làm việc tại công ty từ ngày tháng năm này. Xong thì nhờ công ty ký tên, đóng dấu mộc xác nhận).
  • Giấy nghỉ phép đi du lịch có ký tên và mộc xác nhận của công ty (nội dung bao gồm: Chứng nhận tại chức, Đơn chấp hành nghỉ phép từ ngày abc đến xyz, ngày sau đó trở lại làm việc – cái này phải khớp với vé máy bay). Cuối cùng lý do nghỉ phép là “Travel to Korea”.
  • Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của bạn.
  • Visa đi các nước Châu Âu, Úc, Mỹ là một điểm lợi thế, vì vậy bạn nào có visa các nước này nhớ in ra nộp kèm hồ sơ nhé!

5. Lịch trình chuyến đi: bao gồm những thông tin sau:

Tên khách sạn và booking khách sạn (phòng hostel phòng dorm đều được). Nếu chưa book, bạn có thể lên booking.com đặt rồi in xác nhận đặt phòng. Chú ý quan trọng nhất là phải có tên bạn trên booking nhé.

Lịch trình chuyến đi cần liệt kê các điểm đi chính theo ngày. Bạn nào chăm chỉ nghiên cứu lịch trình rồi thì cứ mạnh dạn liệt kê ra. Trong trường hợp chưa có lịch trình cụ thể, bạn có thể tham khảo ghi lại lịch trình của KKday. Mình để dưới cùng nha để bài viết không đứt đoạn.

6. Vé máy bay khứ hồi: in code vé E-ticket là được.

7. Booking hotel/hostel: phải khớp với lịch trình của bạn đấy nhé.

8. Hộ khẩu hoặc sổ tạm trú tại Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP. Hồ Chí Minh: bản gốc và 1 bản photo. Cái này chỉ cần đối với bạn nào ở 1 trong 3 thành phố trên muốn xin visa nhiều lần thời hạn 5 năm thôi.

Lưu ý chung về giấy tờ:

  • Vì là nộp cho đơn vị Hàn Quốc xét duyệt nên tất cả giấy tờ đều phải sử dụng tiếng Anh (hoặc có dịch Anh-Việt hoặc Hàn-Việt)
  • Ngoài ra, xin visa Hàn Quốc không cần chuẩn bị giấy mời và cũng không nên khai là có người thân hay bạn bè nhé, khoản này họ sẽ dễ sinh nghi nên các bạn cứ trả lời là không.
  • Xong phần giấy tờ. Gom lại đầy đủ bạn đã có thể tự tin ôm đống giấy tờ đến Lãnh sự quán/Đại sứ quán nộp hồ sơ tiến hành làm thủ tục xin visa.

THÔNG TIN KHI XIN VISA DU LỊCH TỰ TÚC HÀN QUỐC 

Đối với visa du lịch 1 lần:

  • Lệ phí xin visa: 20 USD (bạn có thể trả bằng USD hoặc VND).
  • Thời gian xin + xét duyệt hồ sơ là 8 ngày làm việc.
  • Thời hạn nhập cảnh là 30 ngày, nhập cảnh 1 lần.

Thế nhưng ngày 03/12/2018 vừa qua là ngày chính thức áp dụng chính sách cấp visa Hàn Quốc mới. Theo đó, những ai có hộ khẩu ở 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh sẽ hoàn toàn được miễn chứng minh tài chính, thu nhập khi xin visa loại nhiều lần (Multiple) có thời hạn 5 năm (trong trường hợp không có hộ khẩu tại một trong ba thành phố này nhưng có sổ tạm trú thì vẫn có thể được xét duyệt).

Đối với visa nhiều lần thời hạn 5 năm cho người có hộ khẩu Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh:

  • Lệ phí xin visa nhiều lần thời hạn 5 năm: 80 USD (bạn có thể trả bằng USD hoặc VND).
  • Thời gian xin + xét duyệt hồ sơ là 8 ngày làm việc.
  • Thời hạn nhập cảnh là 30 ngày, sau đó các bạn về nước và có thể quay lại Hàn Quốc bình thường mà không phải xin lại visa trong vòng 5 năm.

Hơn nữa là nếu bạn có hộ khẩu ở 1 trong 3 thành phố này, bạn không cần phải chứng minh tài chính nhưng bạn vẫn có khả năng bị yêu cầu chứng minh nghề nghiệp cho nên cứ chắc ăn mà chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, hồ sơ chứng nhận đang đi làm nhá

THÔNG TIN VĂN PHÒNG NỘP VÀ NHẬN VISA 

Hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc, các bạn nộp đến Đại Sứ Quán tại Hà Nội.

Từ Đà Nẵng dạt vào Nam thì đến Lãnh Sự Quán tại TPHCM.

Thông tin văn phòng như sau:

 

Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại Hà Nội:

– Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit Tower, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

– Giờ làm việc: 9h00 ~ 12h00, 15h00 ~ 17h00

Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại TP.HCM:

– Địa chỉ: 107 Nguyễn Du Quận 1, TP.HCM

– Giờ làm việc: 9h00 ~ 11h30, 13h30 ~ 16h30

 

Kinh nghiệm khi đi nộp visa 

Ngày đầu không có kinh nghiệm, mình thường hay đến sớm vì sợ xếp hàng lâu làm không kịp trong ngày. Mà đến sớm rồi mới thấy là quá mệt, vì đúng giờ đúng giấc mới bắt đầu xếp hàng và nhận hồ sơ. Sáng 9h-11h30, chiều 13h30-15h và từ 15h-17h chỉ trả kết quả visa cho người đã có giấy hẹn. Các bạn đến nộp hồ sơ vào khoảng 8h30 – 10h là lý tưởng nhất.

giay-hen-visa-han-quoc

Đến văn phòng, việc đầu tiên làm là đâm đầu tìm máy bấm số. Có số rồi đi tìm tờ đơn, điền hì hục rồi đợi đến mình thôi.

Hồ sơ visa okie hết sẽ đóng phí 20 USD (hoặc 80 USD với visa nhiều lần) tại quầy luôn nên các bạn nhớ chuẩn bị tiền trước. Đóng lệ phí xong ôm phiếu hẹn về, 8 ngày sau tí tởn lên nhận visa hen.

Ngoài ra, Có một điều lưu ý là người xin visa, khai đơn, nộp đơn cộng nhận đơn kết quả visa là phải cùng một người. Nếu không phải có giấy uỷ quyền được dịch và công chứng. Vậy nên tự thân tự túc vẫn là tiết kiệm và bớt phiền nhất. Xin qua dịch vụ mình có thăm dò qua giá vào khoảng 150 USD

Trên đây là thông tin chia sẻ về visa Hàn Quốc, mong là sẽ hữu ích cho mọi người:)

>> xem thêm: tour du lịch  Hàn Quốc

Tin liên quan