Có gì chơi ở Ba Vì?

Ba Vì có gì lại thu hút du khách quanh năm đến vậy?

Đi Ba Vì có gì chơi?
Sao lòng cứ muốn tới nơi này hoài
Bởi sợ nếu một ngày mai
Chân không còn bước, tim không dành lòng.

co-gi-choi-o-vung-dat-ba-vi-dang-dua-loi-moi-goi-2-min Ảnh: Hieu Phung

Ba Vì là một huyện nằm về phía Tây Bắc Hà Nội, chỉ cách Thủ đô chừng hơn một tiếng chạy xe nên luôn là lựa chọn lý tưởng cho những ai thích thú tìm về với thiên nhiên, tạm xa rời vòng xoay thành thị. Ba Vì có diện tích đến hơn 11 ngàn hecta, trên vùng đồi núi cao so với mực nước biển. Ấy thế nên Ba Vì lúc nào cũng mát mẻ quanh năm, dường như 365 ngày nơi đây luôn man mát tiết thu dịu ngọt, khiến lòng người cũng khoan khoái, an yên.

co-gi-choi-o-vung-dat-ba-vi-dang-dua-loi-moi-goi-3-1-minMây vờn đỉnh núi, Ba Vì mát lành cả năm – Ảnh: Trân Hoàng

Có gì chơi ở Thiên Sơn Suối Ngà?

Thiên Sơn Suối Ngà là một trong những khu du lịch nổi tiếng ở Ba Vì, thuộc phía Đông của dãy Ba Vì mà người dân nơi đây vẫn hay gọi là Tản Viên – nơi đã diễn ra trận đánh bất phân thắng bại của Sơn Tinh và Thủy Tinh trong truyền thuyết. Thiên Sơn Suối Ngà được chia làm thành ba khu du lịch chính là Hạ Sơn ở dưới chân núi, tiếp đến Trung Sơn ở lưng chừng và trên cùng của đỉnh núi là Ngọa Sơn.

Có gì chơi ở vùng đất Ba Vì đang đưa lời mời gọiPhong cảnh Ngọa Sơn như tranh – Ảnh: Quân Alek

Có gì chơi, có gì chiêm nghiệm ở Thiên Sơn Suối Ngà Ba Vì?

Chỉ với giá vé là 150,000 đồng dành cho người lớn và đặc biệt là miễn phí cho trẻ em dưới 6 tuồi là chúng ta đã có thể hòa mình vào không gian thiên nhiên đầy kỳ thú ở khu du lịch còn mang sắc màu nguyên sinh nơi đây. Dừng chân nghe tiếng thác nước róc rách tỉ tê, lặng ngắm làn sương mờ trắng như dải lụa phất phơ vắt ngang rừng cây, soi mình dưới dòng nước trong vắt như gương hay khám phá các loài động thực vật để biến mình thành một chuyên gia thực thụ.

co-gi-choi-o-vung-dat-ba-vi-dang-dua-loi-moi-goi-5-minMặt hồ phằng lặng như tiết thu – Ảnh: Khoi Tran Duc

co-gi-choi-o-vung-dat-ba-vi-dang-dua-loi-moi-goi-6-minNước róc rách hiền hòa – Ảnh: Trần Thành

Khoang xanh Suối Tiên có gì đặc biệt?

Tạm biệt Thiên Sơn Suối Ngà, ta tiếp tục hành trình chiêm nghiệm cùng Khoang Xanh Suối Tiên – chốn bồn lai thoát tục ở mảnh đất Ba Vì thơ mộng. Khoang Xanh Suối Tiên nằm giữa thung lũng của dãy Ba Vì và có độ cao hơn 400m so với mực nước biển. Lãng đãng sương mờ, trôi nhẹ nhàng cùng gió thoảng, chút se se lạnh sớm mai khiến lòng cứ tự hỏi đây có phải là Đà Lạt mộng mơ. Để rồi tiếng cười nói khúc khích của dòng thác nhỏ và tiếng chim non trong rừng cây rậm rạp khiến ta quay về với thực tại, không phải Đà Lạt đâu, mà là Khoang Xanh Suối Tiên đấy! Thụ vị lắm đúng không?

co-gi-choi-o-vung-dat-ba-vi-dang-dua-loi-moi-goi-7-minKhung cảnh hữu tình đến mê mẩn ở Khoang Xanh Suối Tiên – Ảnh: Hoang Tat Thang

Khoang Xanh Suối Tiên ở Ba Vì có gì chơi?

Thác Mơ, thác Tràm, thác Mâm Xôi, thác Hoa,… ngày đêm réo rắt lời tỉ tê cùng núi rừng, du dương bản tình ca êm đẹp mãi chẳng ngừng trôi. Những ngày đông lạnh, đến Khoang Xanh Suối Tiên quả là một lựa chọn tuyệt vời. Còn gì sảng khoái hơn cảm giác được ngâm mình vào dòng suối bùn khoáng nóng ấm áp lại cực kỳ tốt cho sức khỏe. Còn gì mong đợi hơn với hệ thống dịch vụ spa chuyên nghiệp và nhà hàng cao cấp, cho chuyến đi thêm ý nghĩa và trọn vẹn.

co-gi-choi-o-vung-dat-ba-vi-dang-dua-loi-moi-goi-8-minDòng chảy mềm mại qua từng phiến đá – Ảnh: Hoang Nam Duong

co-gi-choi-o-vung-dat-ba-vi-dang-dua-loi-moi-goi-9-minĐổ vào lòng hồ xanh màu ngọc bích – Ảnh: Địa điểm du lịch

Ghé vườn Quốc Gia Ba Vì, chẳng sợ thiếu chỗ chơi

Một điểm đến không thể thiếu trong danh sách hành trình người lữ khách khi đến với Ba Vì đó chính là Vườn quốc gia. Với diện tích lên đến 11 ngàn hecta và nằm trên dãy núi cùng tên sừng sững như chở che, ôm ấp và mang đến bình yên cho khu rừng nguyên sinh từ năm này qua tháng nọ luôn có sức thôi miên thúc giục bước chân người tìm về.

co-gi-choi-o-vung-dat-ba-vi-dang-dua-loi-moi-goi-10-minĐường vào Vườn quốc gia rợp bóng cây – Ảnh: Tuan Trung

Vé vào cửa Vườn quốc gia Ba Vì khá mềm, chỉ 40.000 đồng/người, bạn có thể cùng bạn bè, người thân hay đơn giản là bộ hành một mình giữa không gian miên man sắc xanh cả ngày mà chẳng biết chán.

co-gi-choi-o-vung-dat-ba-vi-dang-dua-loi-moi-goi-11-minTản bộ dưới trời thu riêng của Ba Vì – Ảnh: Vui Vẻ Việt

Những con đường lá vàng hắt lấy từng tia sáng mong manh xuyên qua tán cây, in hình thù độc đáo xuống đường như mang tiết thu nhẹ nhàng, trong lành. Ngôi nhà Pháp cổ phủ rong rêu và dây leo huyền bí, chỉ dành cho những ai đủ gan dạ đến tìm tòi. Và con đường dẫn bước lên đỉnh núi, ôm lấy cả Ba Vì vào lòng, là món quà riêng mà tạo hóa đã dày công tặng người thích phượt.

co-gi-choi-o-vung-dat-ba-vi-dang-dua-loi-moi-goi-12-minCon đường rợp lá vàng – Ảnh: Tuan Trung

Tin liên quan