Du Lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn Nên Đi Mùa Nào

Đi Phượng Hoàng cổ trấn mùa nào đẹp là câu hỏi của rất nhiều người. Cổ trấn xinh đẹp này nổi tiếng với phong cảnh hữu tình làm say đắm lòng người, 4 mùa mang bốn vẻ đẹp mê hồn khác nhau. Cùng xem vẻ đẹp quyến rũ của mỗi mùa và trả lời cho câu hỏi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn nên đi mùa nào nhé.

Mùa Xuân 

Mùa xuân ở đây bắt đầu từ tháng 2 và kéo dài đến hết tháng 5, với không khí se se lạnh cùng làn mưa phùn lất phất, không khí mùa xuân tràn về trên khắp các nẻo đường tại Phượng Hoàng cổ trấn chắc chắn sẽ khiến bạn xao xuyến và nhớ nhung. Điểm nổi bật nhất khi đi Phượng Hoàng cổ trấn vào mùa xuân là không gian yên tĩnh, vắng lặng và dịu êm kỳ lạ.

mua-xuan-phuong-hoang-co-tran

Mùa xuân Phượng Hoàng Cổ Trấn

Mùa xuân là mùa của tươi vui, của thời gian mua sắm, của những cuộc vui và ở Cổ Trấn cũng không ngoại lệ. Du lịch vào mùa này bạn sẽ được thoả sức mua sắm, ăn uống, dạo chơi và len lỏi vào các ngóc ngách trầm mặc hay đi dạo trên các cây cầu cổ và chụp những bức ảnh chào xuân đẹp ngất ngây

phuong-hoang-co-tran-ve-dem

 Mùa xuân Phượng Hoàng Cổ Trấn

Mùa Hạ

Mùa hè ở Phượng Hoàng Cổ Trấn kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8 hơi nóng bức, nhưng bù lại, dòng nước mát của sông Đà Giang sẽ giúp xua tan đi cái nóng này. Vào mùa này, bạn có thể tản bộ trên sông, ngắm nhìn cảnh vật xung quanh và tận hưởng những giây phút tuyệt vời tại Phượng Hoàng cổ trấn nhé.

mua-he-phuong-hoang-co-tran

Mùa hè Phượng Hoàng Cổ Trấn

Mùa hè Phượng Hoàng Cổ Trấn

Mùa Thu

Phong cảnh mùa thu ở Cổ Trấn trở nên kiều diễm hơn bao giờ hết khi các lá vàng, đỏ rơi ngập các con đường. Sắc vàng của mùa thu, sắc xanh ánh lên từ dòng sông và sắc trắng đỏ trong trong phục của dân tộc Miêu khiến mùa thu đẹp lạ lùng. Đặc biệt, mùa thu ở đây không có mưa nên việc du ngoạn cực kỳ hoàn hảo.

mua-thu-phuong-hoang-co-tran

Mùa thu Phượng Hoàng Cổ Trấn

Một bầu trời xanh ngắt những dãy núi cao trập trùng bên dòng sông Đà Giang nhẹ nhàng khiến bạn càng không thể chối từ. Đây cũng là thời điểm lượng khách du lịch đến Phượng Hoàng Cổ Trấn khá đông,vì vậy bạn nên tránh các dịp lễ. Điều thú vị khác là về đêm Cổ Trấn cực kỳ lung linh với ánh đèn và quán xá đông đúc, do đó khám phá nơi này về đêm cũng rất thú vị.

mua-thu-phuong-hoang-co-tran

Mùa thu Phượng Hoàng Cổ Trấn

Mùa Đông

Mùa Đông ở đây bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 1 năm sau. Nếu bạn là người thích yên tĩnh thì mùa đông là thời điểm thích hợp nhất để bạn đến thăm Phượng Hoàng cổ trấn đấy. Vì mùa đông ở đây sẽ có tuyết rơi, tất cả cảnh vật đều giống như đang ngủ đông, một không khí yên bình bao trùm lên cảnh vật, mang đến cho con người cảm giác bình yên khó cưỡng.

mua-dong-phuong-hoang-co-tran

 Mùa đông Phượng Hoàng Cổ Trấn

mua-dong-phuong-hoang-co-tran

Mùa đông Phượng Hoàng Cổ Trấn

Nên đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn vào thời gian nào? 

Phượng Hoàng cổ trấn tất cả các mùa đều đẹp, mỗi mùa lại mang một nét đặc trưng riêng, mùa nào cũng quyến rũ, cũng thích hợp để đến Phượng Hoàng cổ trấn. Nhưng thời tiết đẹp nhất và được nhiều người yêu thích nhất là mùa thu, khoảng từ tháng cuối tháng 7 đến tháng 10. Đây là thời điểm cuối hè đầu thu, thời tiết cực kỳ lý tưởng cho việc tham quan, du ngoạn. Bạn sẽ không phải cảm nhận cái nóng gay gắt của mùa hè, cũng như chưa cảm thấy cái lạnh buốt giá của mùa đông. Đặc biệt là thời tiết không có mưa rất thích hợp cho việc du ngoạn ngắm cảnh của bạn.

Tin liên quan