Mùa lúa chín đến rồi, lên Đông Tây Bắc “check in” thôi

Ai đã từng đặt chân đến vùng Tây Bắc đều trầm trồ chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang tựa trông như những chiếc thang khổng lồ nối giữa trời và đất. 

Ruộng bậc thang Tú Lệ

Tú Lệ là xã sát sườn đèo Khau Phạ, trực thuộc huyện Văn Chấn của tỉnh Yên Bái. Từ trên đèo, hay những đoạn dốc cao nhìn xuống thị trấn Tú Lệ, từng mái nhà lợp gỗ nằm san sát, đan xen giữa núi rừng, ruộng bậc thang uốn lượn men theo dòng suối trong vắt ngang. Hiện nay lúa ở Tú Lệ vẫn còn xanh, dự kiến từ khoảng 25/9 trở đi mới chín vàng. Mùa vàng ở Tú Lệ, Lìm Mông đẹp nhất là cuối tháng 9, đầu tháng 10.

tú lệ

Ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì được xem là nơi kết thúc trọn vòng cung ngắm lúa vùng cao miền Bắc. Hệ thống ruộng bậc thang gồm các điểm: xã Bản Luốc và xã Sán Sả Hồ của người Dao áo dài và người Nùng; xã Bản Phùng của người La Chí; xã Hồ Thầu, Nậm Ty, Thông Nguyên của người Dao đỏ. Đường lên Hoàng Su Phì chia theo hai ngả, từ đường quốc lộ 2 qua Tuyên Quang đến Hà Giang đi xuyên vào, hay từ phía đường Bắc Hà (Lào Cai) qua Xín Mần tới. Lúa Hoàng Su Phì thường chín muộn, sau ngày 10/10 là đẹp nhất.

Hoàng Su Phì

Ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải

Mù Cang Chải cũng là điểm săn lúa làm say lòng dân xê dịch. Nơi đây có cảnh tượng ngút ngàn của các thung lúa vào mùa vàng mới, đặc biệt là ở La Pán Tẩn, Chế Cu Nha và Dế Xu Phình – 3 xã được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch xếp hạng danh thắng di tích cấp quốc gia. Lúa ở Mù Cang Chải chín muộn hơn ở Lào Cai, khoảng 15/9, từ khoảng 20/9 bà con sẽ gặt.

Mù cang chải

Ruộng bậc thang ở Sa Pa

Sa Pa, Lào Cai hiện lên đầy quyến rũ với thung lũng ruộng bậc thang xếp thành tầng, bao bọc những nếp nhà người Mông, Dao rải rác trong thung lũng.Thời điểm đẹp nhất để đến thăm nơi đây là khoảng đầu tháng 9, năm nay lúa sẽ chín rộ vào khoảng 5/9.

sapa

Các bạn đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để đi du lịch gía tốt nhé!

CÔNG TY TNHH DU LỊCH TRUNG TÂM VIỆT (VIET CENTER TOURIST)
: 0462816212 / 12
: 0985676563 – 0978539933
Web: https://dulichtrungtamviet.com/
Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà HLT, Số 23, ngõ 37/2 Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tin liên quan