Những điều kiêng kị trên bàn ăn của một số nước

Các bạn hãy tham khảo những điều mình chia sẻ ở dưới nhé, đừng để chuyến đi của bạn mất vui khi có những hành động tưởng như bình thường nhưng lại làm bạn “kém duyên” trong mắt bạn bè quốc  tếnếu  vô tình bạn hành động như vậy.

PHÁP

Đừng: Đặt tay lên vạt áo
Hãy: Đặt cả hai tay lên bàn
Lý do: Để mọi người đều có thể nhìn tay bạn đang ở đâu. Khi không sử dụng dao nĩa, hãy thả lỏng cổ tay và cẳng tay của bạn trên bàn (tuyệt đối không đặt khuỷu tay) Nếu không, ai biết bạn làm gì ở bên dưới.

bua-an-min

HUNGARY

Đừng: Cụng ly uống bia
Hãy: Cụng ly với bát kỳ đồ uống có cồn nào khác
Lý do: Nó liên quan đến một mối thù lịch sử của nước này: Khi cuộc cách mạng vào năm 1848 bị đánh bại, quân Aó  chiến thắng lúc đó ăn mừng bằng cách uống bia, phát ra tiếng cụng ly leng keng. Người Hungary đã thề sẽ không cụng ly bia trong 150 năm – và cho đến nay truyền thống này vẫn còn tồn tại.

bua-an-5-1-min

MEXICO 

Đừng: Dùng dao nĩa để ăn tacos
Hãy: Dùng tay
Lý do: Người ta cho rằng dùng dao nĩa để ăn tacos  là hợm hĩnh. Hãy làm như người bản xứ: Véo một đầu bánh tacos bằng ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa rồi cắn tiếp.

bua-an-6-1-min

GEORGIA

Đừng: Hớp rượu trong một buổi “supra”
Hãy: Uống hết một hơi để chúc mừng
Lý do: Đó là nguyên tắc của “supra”. “SUPRA” là một dạ tiệc truyền thống với rất nhiều khách mời. “Tamada”, hay người tuyên bố nâng ly, sẽ giới thiệu số lượng người tham gia bữa tiệc. May mắn là những ly rượu được sử dụng có kích cỡ bé.

bua-an-7-1-min

THÁI LAN

Đừng: Dùng nĩa để đưa thức ăn vào miệng
Hãy: Dùng nĩa chỉ để đặt thức ăn lên thìa, sau đó đưa lên miệng
Lý do: Thìa mới là dụng cụ cơ bản dùng để ăn. Và nĩa chỉ có vai trò hỗ trợ. Nĩa và thìa được giwois thiệu bở vua Chulalongkom sau chuyến vi hành châu Âu vào năm 1897. Trước đó, Người Thái ăn bốc bằng tay. Cũng đừng dùng đũa để ăn, trừ khi bạn đang ăn món Trung Quốc trong bát.

bua-an-10-2-min

ĐỨC

Đừng: Dùng dao đẻ cắt khoai tây
Hãy: Chia nhỏ khoai tay bằng nĩa
Lý do: Khoai tây đủ mềm, dùng dao nghĩa là bạn nghĩ rằng khoai tây chưa được nấu chín. Hãy dùng nĩa, và bạn cũng sẽ khiến khoai tây được phủ nước sốt nhiều hơn theo cách này.

bua-an1-1-min

 

TÂY BAN NHA

Đừng: Vội vàng kết thúc bữa ăn
Hãy: Tận hưởng “sobremesa”
Lý do: Hãy thong thả khi ở Tây Ban Nha. “SOBREMESA” được dịch theo nghĩa đen là “trên bàn ăn”. Đó là quãng thời gian chờ tiêu cơm, trò chuyện và thư giãn – nó được thực hiện trong suốt cả tuần.

bua-an3-1-min

ANH

Đừng: Dùng dụng cụ để ăn măng tây
Hãy: Dùng tay
Lý do: Đó là cách ăn truyền thống. Khi măng tây được phục vụ kiểu nhúng hoặc tẩm gia vị, hãy dùng tay để ăn chúng. Cầm măng tây từ cuối thân cây, nhúng vào nước sốt và cắn từng miếng một. Hãy để phần thừa sau khi ăn xong vào đãi của mình.

bua-an4-1-min

NHẬT BẢN

Đừng: Cắm đũa thẳng đứng vào bát cơm
Hãy: Đặt chúng theo chiều ngang
Lý do: Nó được cho là thể hiện sự xui xẻo. Cắm thẳng đứng vào bát cơm là cách phục cụ cơm cũng hoặc người chết, theo những người Nhật theo Phật. Đừng mang lại điểm gở, hãy đặt đũa ngang trên bát hoặc trên đĩa.bua-an8-1-min

HÀN QUỐC

Đừng: Nhận món ăn hoặc đồ uống bằng một tay
Hãy: Sử dụng cả hai tay
Lý do: Điều này sẽ thể hiện sự tôn trọng người khác. Nguyên tắc này được áp dụng khi nhận đồ ăn, thức uống từ người hơn tuổi. Sử dụng hai tay cũng là cách chứng tỏ sự tôn trọng trong văn hóa của người Hàn Quốc. Tương tự như vậy, đừng bắt đầu bữa ăn nếu người lớn chưa đụng đũa.

bua-na9-1-min

Tin liên quan