Những thời điểm nên đi du lịch Miền Tây nhất

Miền Tây được biết đến như là một vựa trái cây lớn nhất của cả nước, khi đi du lịch về đây thông qua Tour du lịch Miền Tây Nam Bộ vào mùa hè này, du khách sẽ có dịp được thưởng thức những loại trái cây ngon, bổ dưỡng. Vì thời gian hè là thời điểm trái cây đang trong mùa thu hoạch nên du khách có thể vào tham quan những vườn trái cây xum xuê, trĩu quả này. Và đặc biệt du khách có thể thưởng thức chúng ngay tại vườn và “ăn bao nhiêu tùy thích” với giá vào cổng chỉ khoảng từ 50.000 đến 100.000vnđ, rất hấp dẫn phải không nào? Ngoài ra du khách còn có thể đặt mua những loại trái cây thơm ngon này về làm quà biếu cho gia đình và bạn bè của mình, rất là ý nghĩa cho một chuyến đi du lịch xa.

Nhiều du khách vẫn thường đặt ra câu hỏi “đi du lịch Miền Tây mùa nào đẹp nhất?” khi có ý định xuôi về Miền Tây hiền hòa, xinh đẹp này. Ngoài mùa hè vừa được giới thiệu ở trên, du khách có thể đến Miền Tây vào mùa nước nổi, khoảng từ tháng 9 đến tháng 11 hằng năm. Sở dĩ chọn mùa nước nổi để đi du lịch là vì vào thời gian này Miền Tây đa phần bị ngập nước, du khách có thể ngồi xuồng ba lá để tham quan những địa điểm du lịch hấp dẫn của nơi này như tham quan hồ sen tại Đồng Tháp hay xuôi ngược về rừng U Minh khám phá nét hoang sơ, xinh đẹp của khu rừng tràm Miền Tây này, rất thú vị cho những du khách nào đam mê cảnh đẹp sông nước quê hương Miền Tây Nam Bộ. Đặc biệt mùa nước lên cũng là thời điểm tôm cá lũ lượt kéo về. Tại đây du khách có thể trở thành một người nông dân thật sự khi cùng với người dân địa phương giăng lưới, bắt cá, tận hưởng cuộc sống thôn quê và được thưởng thức những món ăn ngon, đặc sản của người Miền Tây như cá tai tượng chiên xù, lẩu mắm cá linh bông điên điển rất thơm ngon và đậm chất Nam Bộ.

Du khách còn có thể đến với Miền Tây vào dịp cuối năm vì đây là thời điểm tết đến xuân về của năm, với không khí rộn ràng náo nức của mọi người. Chuyến du lịch Miền Tây này diễn ra vào khoảng từ tháng 12 đến tháng 2 dương lịch. Đi du lịch vào mùa này, du khách sẽ có dịp tìm hiểu đời sống nông thôn cũng phong tục tập quán của một cái tết cổ truyền của dân tộc ta. Đặc biệt hơn vào mùa này, du khách sẽ được tham gia nhiều lễ hội mùa xuân hấp dẫn, được đi tham quan chợ hoa xuân của người dân nông thôn Miền Tây rất độc đáo sẽ đem lại cho du khách cảm giác thú vị, khá hẳn với chợ hoa ồn ào, náo nhiệt của chốn thị thành ồn ào, thú vị.

Qua thông tin trên về bài viết đi du lịch Miền Tây mùa nào đẹp lần này, hi vọng đã giúp du khách có được sự lựa chọn cho chuyến du lịch Miền Tây của mình. Miền Tây hiền hòa, thân thương đang ngày đêm chờ đợi du khách đến đây để tham quan, trãi nghiệm về nó.

Tin liên quan