Du lịch chùa Thầy – chùa Tây Phương – chùa Mía

Loại hình Tour lễ hội
Khởi hành
Thời gian 1 ngày
Giá 0 VNĐ

Liên hệ: 0968.178.011

Đặt tour ngay
  • Giới thiệu
  • Lịch trình
  • Dịch vụ

Điểm dừng chân đầu tiên của hành trình tour là Chùa Thầy là một ngôi chùa ở chân núi Sài Sơn, huyện Quốc Oai, tỉnh Hà Tây cũ - nay là xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội; cách trung tâm Hà Nội khoảng 20 km về phía Tây Nam nếu đi theo đường cao tốc Láng - Hòa Lạc. Sài Sơn có tên Nôm là núi Thầy nên chùa được gọi là chùa Thầy. Chùa được xây dựng từ thời nhà Lý. Đây là nơi tu hành của Thiền sư Từ Đạo Hạnh – Ông tổ môn nghệ thuật rối nước Việt Nam. Cứ đến ngày mùng 7 tháng 3 âm lịch hàng năm, du khách thập phương lại tấp nập kéo về trẩy hội chùa Thầy, vừa để dâng hương khấn Phật, vãn cảnh chùa, vừa thỏa mãn tính mạo hiểm khi leo núi. Ngoài những sinh hoạt lễ hội hấp dẫn, đến hội chùa Thầy, du khách còn được thưởng ngoạn danh thắng nổi tiếng:

Chùa Tây Phương xây 3 toà xếp thành hình chữ tam (=), nhìn bề ngoài mỗi toà có hai tầng, 8 mái và 8 đầu đao cong vút. Toà giữa hẹp nhưng cao hơn toà thượng và hạ. Do xếp hình chữ tam, không nối liền mà mỗi toà cách nhau một quảng nhất định, thềm toà nọ cách thềm toà kia là 1m60, nên nội thất mỗi toà đều được chiếu sáng. Các toà nhà gạch trần theo hình cong và được chạm trổ theo kiểu "bán âm, bán dương", hay kiểu "sắc sắc không không" theo triết lý nhà Phật. Phía trong chùa dựng theo lớp chồng giừơng thống nhất, chồng cột có xà đỡ. Nghệ thuật trang trí kiến trúc Chùa Tây Phương được biểu hiện qua các đề tài: rồng phượng, hoa, lá ở trên các vì xà, van nong... với kỹ thuật chạm bẹt (chạm nông). Về tượng Chùa Tây Phương là những di sản quý giá những tượng Phật và tượng các vị tổ. Tổng công có 62 pho tượng. Trong đó tượng của 18 vị la hán chùa Tây Phương được các nghệ nhân tạo tác một cách tinh vi tài giỏi, sinh động.

Điểm dừng chân cuối của hành trình tour là Chùa Mía là danh lam nổi tiếng xứ đoài, có hiệu là “Sùng nghiêm tự” cách thủ đô Hà Nội chừng 45km về phía Tây. Chùa được xây dựng trên một quả đồi nằm giữa làng Đông Sàng, xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, Hà Nội. Tượng Phật ở Chùa Mía không chỉ đặc sắc về hình dáng, mà còn phong phú về số lượng. Trong Chùa hiện thờ 287 tượng lớn nhỏ, gồm 6 tượng đồng, 107 tượng mộc và 174 tượng thổ. Trăm pho trăm vẻ, nhưng pho nào cũng tạo ra một kiểu dáng sống động, màu sắc chế phối hài hòa. Từ cử chỉ của ngón tay đến cài nhìn của khóe mắt, đều cho khách viếng thăm thấy được nét độc đáo phi phàm mà lại đầy vẻ từ bi hỷ xả: “Người xưa đã tạc bao nhiêu tượng, đầy vẻ từ bi dáng cứu đời.”

Du lịch chùa Thầy – chùa Tây Phương – chùa Mía

06h30: Xe và hướng dẫn viên Viet Center Tourist đón quý khách tại điểm hẹn, điểm tham quan đầu tiên của quý khách là chùa Thầy thờ  Thiền sư Từ  Đào Hạnh. Tiếp tục chương trình quý khách tham quan Chùa Tây Phương – một trong những ngôi chùa đẹp với bộ tượng La Hán điển hình nhất của nghệ thuật điêu khắc Việt Nam thế kỷ XVIII.

12h00: Quý khách dùng cơm trưa tại nhà hàng.

14h30: Quý khách rời Chùa Tây Phương đi lễ và tham quan Chùa Mía, hay còn gọi là “Sùng Nghiêm Tự”.

17h00: Xe đưa quý khách về lại điểm đón ban đầu, tạm biệt và hẹn gặp lại quý khách trong các chuyến du lịch tiếp theo.

Dịch vụ bao gồm:
Phương tiện đời mới vận chuyển theo suốt hành trình. Lái xe an toàn, trách nhiệm.
Mức ăn theo tiêu chuẩn chương trình 1 ngày: 120.000 VNĐ.
Vé thắng cảnh vào cửa lần 01 theo chương trình.
Hướng dẫn viên kinh nghiệm, nhiệt tình phục vụ đoàn suốt tuyến.
Bảo hiểm du lịch. Mức đền bù tối đa: 20.000.000 VNĐ/người/vụ.
Nước uống: 02 chai/01 ngày/01 người.
Khăn lạnh 02 cái/ngày/người.
Quà tặng trên xe: Viet Center Tourist.
Y tế dự phòng.
Dịch vụ không bao gồm:
Thuế VAT 10%.
Điểm tham quan ngoài chương trình, chi phí cá nhân: Đồ uống, điện thoại.
Hương hoa, đồ lễ, chi phí bổ sung.

Tour liên quan