Du lịch chùa Tiên – chùa Tam Thanh

Loại hình Tour lễ hội
Khởi hành
Thời gian 1 ngày
Giá 0 VNĐ

Liên hệ: 0968.178.011

Đặt tour ngay
  • Giới thiệu
  • Lịch trình
  • Dịch vụ

DU LỊCH CHÙA TIÊN - CHÙA TAM THANH

Cứ đến đầu năm, Du khách thập phương lại nô nức kéo về Lạng Sơn  dâng lễ và cầu may bởi nơi đây có rất nhiều ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng với hang động Tam Thanh tuyệt đẹp. Ở đây còn có chợ gần biên giới - chợ đầu mối nổi tiếng của các thương gia đến để nhập hàng hóa. Chính vì vậy, thành phố Lạng Sơn thuộc loại hình đô thị thương mại ra đời từ khá sớm, được hình thành theo phương thức "Thị" có trước " đô " có sau. Đây là nơi có những địa danh nổi tiếng đã đi vào ca dao, dân ca Việt Nam với những lời ca mượt mà, tha thiết:

" Đồng Đăng có phố Kỳ Lừa
Có nàng Tô Thị, có chùa Tam Thanh
Ai lên xứ Lạng cùng anh
Bõ công bác mẹ sinh thành ra em
Tay cầm bầu rượu nắm nem
Mảng vui quên hết lời em dặn dò "

Du lịch chùa Tiên – chùa Tam Thanh

NGÀY 01: HÀ NỘI – LẠNG SƠN (Ăn trưa, tối)

06h00: Xe đón Quý khách tại điểm hẹn đi Lạng Sơn. Trên đường đoàn dừng chân ăn sáng tại thị trấn Mẹt – Lạng Giang – Bắc Giang.
10h30: Đến tp.Lạng Sơn, Quý khách nhận phòng, nghỉ ngơi, ăn trưa tại khách sạn.
14h00: Xe cùng HDV đưa Quý khách đi tham quan các đền chùa tại Tp.Lạng Sơn.
Chùa Tiên – chùa nằm ngang chừng núi Đại Tượng (lên 64 bậc cấp), quả núi đá có hình voi nằm về phía nam thị xã Lạng Sơn, cách cầu Kỳ Cùng khoảng 500m, trên đường đi Mai Pha. Chùa được lập vào thời Lê Thánh Tông, thờ Phật, Tiên.
Chùa Tam Thanh – chùa có Pho tượng đức Phật Di đà cao 2,20m được tạc nổi vào vách đá. Đối diện với động Tam Thanh là hòn Vọng Phu nổi tiếng với truyền thuyết nàng Tô Thị đã ngóng chồng hoá đá đứng giữa trời. Gần động Tam Thanh còn có hai động Nhất Thanh và Nhị Thanh. Ở các động đều có bút tích của Ngô Thì Sĩ (đời Vua Lê Hiển Tông), ở khu vực này còn có phố Kỳ Lừa và sông Kỳ Cùng, đã tạo thành một bức tranh sơn thuỷ hữu tình của xứ Lạng: Đồng Đăng có phố Kỳ Lừa, có nàng Tô Thị, có chùa Tam Thanh.

NGÀY 02: LẠNG SƠN – HÀ NỘI (Ăn sáng, trưa)

07h00: Ăn sáng, xe đưa Quý khách đi chợ Đồng Đăng, tự do tham quan mua sắm tại chợ biên giới, chợ Kỳ Lừa, chợ Đông Kinh. Xe đưa Quý khách về khách sạn ăn trưa, nghỉ ngơi.
12h00: Quý khách làm thủ tục trả phòng, xe đưa Quý khách về Hà Nội. Kết thúc chương trình. Hẹn gặp lại Quý khách vào những hành trình sau.

Dịch vụ bao gồm:
Xe ô tô điều hoà đời mới.
Khách sạn tiêu chuẩn với phòng nghỉ tiện nghi
Ăn 5 bữa chính, 2 bữa phụ.
Bảo hiểm du lịch, tối đa 50 triệu đồng/vụ
Vé tham quan tại các điểm du lịch
HDV kinh nghiệm, nhiệt tình trọn tuyến
Khăn, nước uống 1 chai/người/ngày

Dịch vụ không bao gồm:
Chi phí cá nhân, điện thoại, đồ uống, giặt là...
Thuế V.A.T

Tour liên quan