Du lịch Đền Hùng

Loại hình Tour lễ hội
Khởi hành
Thời gian 1 ngày
Giá 0 VNĐ

Liên hệ: 0968.178.011

Đặt tour ngay
 • Giới thiệu
 • Lịch trình
 • Dịch vụ

DU LỊCH ĐỀN HÙNG

"Dù ai đi ngược về xuôi.
Nhớ ngày giỗ tổ mùng 10 tháng 3"

Là câu nói quen thuộc của những người con xa quê khi nhớ về cội nguồn. Lễ hội đền Hùng còn gọi là Giỗ tổ Hùng Vương là một lễ hội lớn mang tầm vóc quốc gia ở Việt Nam, tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn công lao lập nước của các vua Hùng, những vị vua đầu tiên của dân tộc. Lễ hội diễn ra vào ngày 10 tháng 3 âm lịch, tuy nhiên, lễ hội thực chất đã diễn ra từ hàng tuần trước đó với những phong tục như đâm đuống (đánh trống đồng) của dân tộc Mường, hành hương tưởng niệm các vua Hùng, và kết thúc vào ngày 10 tháng 3 âm lịch với lễ rước kiệu và dâng hương trên đền Thượng. Lễ hội đền Hùng hiện được Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nâng lên thành giỗ quốc Tổ tổ chức lớn vào những năm chẵn.

Có 2 lễ được cử hành cùng thời điểm ngày chính hội:

Lễ rước kiệu vua: Đám rước kiệu với màu sắc sặc sỡ của bạt ngàn cờ, hoa, lọng, kiệu, trang phục truyền thống xuất phát từ dưới chân núi rồi lần lượt qua các đền để tới đền Thượng, nơi làm lễ dâng hương. Đám rước như một con rồng uốn lượn trên những bậc đá dưới những tán lá cây để tới đỉnh núi Thiêng.

Lễ dâng hương: Người hành hương tới đền Hùng chủ yếu vì nhu cầu của đời sống tâm linh. Mỗi người đều thắp lên vài nén hương khi tới đất Tổ để nhờ làn khói thơm nói hộ những điều tâm niệm của mình với tổ tiên. Trong tâm hồn người Việt thì mỗi nắm đất, gốc cây nơi đây đều linh thiêng và chẳng có gì khó hiểu khi nhìn thấy những gốc cây, hốc đá cắm đỏ những chân hương.

Phần hội có nhiều trò chơi dân gian đặc sắc. Đó là những cuộc thi hát xoan (tức hát ghẹo), một hình thức dân ca đặc biệt của Phú Thọ, những cuộc thi vật, thi kéo co, hay thi bơi trải ở ngã ba sông Bạch Hạc, nơi các vua Hùng luyện tập các đoàn thủy binh luyện chiến.

Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ!

Du lịch Đền Hùng

06:00 Xe và HDV Viet Center Tourist đón Quý khách tại điểm hẹn nội thành. Khởi hành đi Đền Hùng.

09:00 Tới Khu di tích lịch sử Đền Hùng – nơi mà cách đây hơn 4.000 năm các Vua Hùng đã lập ra nhà nước Văn Lang, Quý khách làm lễ dâng hương tại Đền Hạ, Đền Trung, Đền Thượng và Đền Giếng.

11:30 Quý khách nghỉ ngơi, ăn trưa tại nhà hàng trong khu di tích.

13:30 Khởi hành tham quan Bảo Tàng Hùng Vương – nghe giới thiệu về lịch sử ra đời hình thành phát triển của nhà nước Văn Lang – tên Quốc gia đầu tiên của nước ta và Đền Mẫu Âu Cơ – nằm trên núi Ốc Sơn còn gọi là núi Vặn được thiết kế dựa trên nền kiến trúc độc đáo mang đậm dấu ấn văn hóa của thời kỳ Đông Sơn.

15:30 Lên xe trở về Hà Nội.

18:30 Về đến điểm đón ban đầu. Kết thúc chương trình. Chia tay Quý khách.

Giá tour bao gồm:

 • Xe du lịch đời mới, đưa đón tham quan theo chương trình
 • 01 bữa ăn trưa tiêu chuẩn 150.000 đồng/suất
 • Vé thắng cảnh theo chương trình
 • Hướng dẫn viên chuyên nghiệp, nhiệt tình theo chương trình
 • Bảo hiểm du lịch theo ngày tour
 • Mũ du lịch Viet Center
 • Nước uống: 01 chai/khách

Giá tour không bao gồm:

 • Chi phí cá nhân ngoài chương trình
 • Thuế VAT

Tour liên quan