Du lịch đền Mẫu Âu Cơ – đền Đông Cuông

Loại hình Tour lễ hội
Khởi hành
Thời gian 1 ngày
Giá 0 VNĐ

Liên hệ: 0968.178.011

Đặt tour ngay
  • Giới thiệu
  • Lịch trình
  • Dịch vụ

ĐỀN MẪU ÂU CƠ - ĐỀN ĐÔNG CUÔNG

Đền mẫu Âu Cơ là nơi thờ Mẹ Âu Cơ được xây dựng từ thời Hậu Lê, nằm trên địa phận xã Hiền Lương, huyện Hạ Hoà, tỉnh Phú Thọ ngày nay. Hàng năm, không chỉ người dân trong vùng mà cả du khách thập phương từ nhiều nơi khác cùng hội tụ về đây vui đón Lễ hội Đền mẫu Âu Cơ vào các ngày “Tiên giáng”,“Tiên thăng”. Đặc biệt, ngày 7 tháng Giêng là ngày lễ chính và do trùng vào dịp đầu năm vừa đón Tết Nguyên Đán nên rất đông vui, nhộn nhịp.
Toạ lạc bên bờ sông Hồng hiền hoà thuộc địa phận thôn Cầu Đền, xã Đông Cuông, huyện Văn Yên (Yên Bái). Từ lâu đền Đông Cuông đã nổ tiếng là ngôi đền tôn nghiêm còn nguyên giá trị lịch sử và trở thành điểm đến của đông đảo du khách thập phương trong hành trình tâm linh cầu tài cầu lộc đầu xuân. Đến với hội đền Đông Cuông mỗi dịp đầu xuân, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng khung cảnh non nước hữu tình mà còn được hoà mình trong lễ hội tâm linh cùng các trò chơi đậm chất dân gian của một vùng đất thượng võ.

Du lịch đền Mẫu Âu Cơ – đền Đông Cuông

04h00: Xe và hướng dẫn viên của Viet Center Tourist sẽ đón quý khách tại điểm hẹn,  khởi hành đi Đền Mẫu Âu Cơ – Phú Thọ. Đoàn dừng chân nghỉ ngơi, ăn sáng (chi phí tự túc).

8h00: Đến Phú Thọ, quý khách vào Lễ Mẫu tại Đền Mẫu Âu Cơ – người mẹ huyền thoại của muôn dân đất Việt. Sau đó đoàn khởi hành lên Yên Bái.

10h30: Đến Yên Bái. Đoàn vào lễ Đền Đông Cuông – Với dáng dấp kiến trúc của đền chùa truyền thống, góc mái ngói cong và hình lưỡng long chầu nhật. Quý khách tự do tham quan, chụp ảnh non nước hữu tình của vùng núi Tây Bắc.

12h30: Quý khách ăn trưa tại nhà hàng, nghỉ ngơi.

14h30: Quý khách trở lại điểm đỗ xe, hành trình trở lại thủ đô. Trên đường về đoàn dừng lại trạm dừng chân mua đặc sản của Yên Bái về làm quà cho gia đình, bạn bè và người thân.

19h00: Xe đưa quý khách về lại điểm đón ban đầu, tạm biệt và hẹn gặp lại quý khách trong các chuyến du lịch tiếp theo.

Dịch vụ bao gồm:
Phương tiện đời mới vận chuyển theo suốt hành trình. Lái xe an toàn, trách nhiệm.
Mức ăn theo tiêu chuẩn chương trình 1 ngày: 120.000 VNĐ.
Vé thắng cảnh vào cửa lần 01 theo chương trình.
Hướng dẫn viên kinh nghiệm, nhiệt tình phục vụ đoàn suốt tuyến.
Bảo hiểm du lịch. Mức đền bù tối đa: 20.000.000 VNĐ/người/vụ.
Nước uống: 02 chai/01 ngày/01 người.
Khăn lạnh 02 cái/ngày/người.
Quà tặng trên xe: VC Tourist.
Y tế dự phòng.
Dịch vụ không bao gồm:
Thuế VAT 10%.
Điểm tham quan ngoài chương trình, chi phí cá nhân: Đồ uống, điện thoại.
Hương hoa, đồ lễ, chi phí bổ sung

Tour liên quan