Du lịch đền Sòng Sơn – đền Cô Chín

Loại hình Tour lễ hội
Khởi hành
Thời gian 1 ngày
Giá 0 VNĐ

Liên hệ: 0968.178.011

Đặt tour ngay
  • Giới thiệu
  • Lịch trình
  • Dịch vụ

ĐỀN  SÒNG SƠN - ĐỀN CÔ CHÍN

Đền Sòng Sơn, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hoá được mệnh danh là chốn linh thiêng nhất xứ Thanh.
Theo ông Mai Văn Sự (63 tuổi) người đã gắn bó lâu năm với Đền Sòng Sơn cho biết: Có một cụ già ở làng Cổ Đam (bên khu Đền Thánh Mẫu) một đêm nằm ngủ mơ thấy Thánh Mẫu báo mộng về bảo dân làng phải xây dựng ngôi đền thì mới được hưởng cuộc sống ấm no hạnh phúc.
Chính vì thế mọi người trong làng cho cụ già đó cắm chiếc gậy tre của mình ở vị trí bất kỳ trong khu đất của ngôi đền cũ. Mọi người bảo nhau rằng, nếu chiếc gậy đó mà mọc được thành cây sẽ lấy đúng vị trí đó để xây dựng Đền Sòng Sơn. Quả nhiên một thời gian sau, chính chiếc gậy tre đó đã nảy mầm và mọc lên cành lá sum suê. Sau này người dân đã lấy vị trí đó để làm nơi xây dựng đền.
Theo ông Sự thì không biết thực hư câu chuyện này thế nào, vì ông chỉ nghe kể lại. Tuy nhiên, hiện nay bên cạnh khu đền có bụi tre rất um tùm. Người dân đã đặt tên là bụi tre thần, dân làng cho rằng nó liên quan đến truyền thuyết mọi người hay kể.
Ông Sự cho hay, cách đây 2 năm, vào đêm giao thừa người dân trong vùng vào đền bẻ cây hái lộc. Được những người bảo vệ nơi đây nhắc nhở nên nhiều người chỉ vào đền vãn cảnh. Có một thanh niên cố tình trèo lên cây sung bên Đền thờ Thánh Mẫu để bẻ cành. Khi bị nhắc nhở người thanh niên đó còn chửi tục. Không biết sự trùng hợp hay ngẫu nhiên mà chàng trai vừa bẻ cành sung, chưa kịp trèo xuống thì bị ngã đập đầu xuống đất và đã tử vong trên đường đi cấp cứu.
"Trước đây đền có mất một tấm bia khắc từ thời Pháp, nghe nói họ lấy về để làm miếng kê xay đậu phụ. Đến những bức tượng quý hình hổ, báo, trâu cũng bị đánh cắp. Người ta lấy về làm cảnh trong nhà. Nhưng điều kỳ lạ thay, những đồ vật đó chỉ mất một thời gian, sau đó thì lại được hoàn trả lại", ông Xuyên xác nhận.
Nhiều người cho rằng, những người lấy cắp đồ đạc trong đền, thời gian sau gia đình họ làm ăn gặp nhiều bất trắc, con cái họ cũng gặp nhiều rủi ro trong cuộc sống. Vì thế, họ bí mật mang trả đồ vật đó về chỗ cũ trong Đền Sòng Sơn.

Sự linh thiêng của Đền Sòng Sơn là sự cảm nhận ở mỗi người, vì nó không hiện hữu, cầm nắm được. Có thể linh thiêng với người này nhưng không linh thiêng với người khác. Về tâm linh tín ngưỡng, nó là sự chiêm nghiệm của tùy từng người. Đền Sòng Sơn vốn nổi tiếng từ lâu và được nhiều người biết đến là linh thiêng.

Du lịch đền Sòng Sơn – đền Cô Chín

04h00: Xe và hướng dẫn viên VietCenter Tourist đón quý khách tại điểm hẹn, khởi hành đi Thanh Hóa, đoàn ăn sáng, nghỉ ngơi trên đường đi (chi phí tự túc).

09h30: Đến Núi Nưa  nơi Bà Triệu đã tụ hội nghĩa binh, phất cờ khởi nghĩa chống quân Ngô tại dãy núi Nưa. Du khách sẽ dừng chân dâng hương tại chùa Am Tiên, tham quan động Am Tiên, tham quan Giếng Tiên một giếng nước tự nhiên rất đặc biệt. Tham quan bàn cờ Tiên, vườn thuốc Tiênvườn đào Tiên mà sử sách và truyền thuyết đã nhắc đến như một trung tâm của sự tu tiên – đắc đạo.

12h00: Đoàn ăn trưa tại nhà hàng, nghỉ ngơi.

Chiều: Quý khách lên xe về Hà Nội trên đường đoàn tham quan và làm lễ dâng hương tại Đền Sòng Sơn – nơi thờ Thánh Mẫu Liễu Hạnh thế kỷ 16. Tiếp tục hành trình lên xe đi Đền Cô Chín.

16h30: Đoàn lên xe về Hà Nội.

19h30: Xe đưa quý khách về lại điểm đón ban đầu, tạm biệt và hẹn gặp lại quý khách trong các chuyến du lịch tiếp theo.

Dịch vụ bao gồm:
Phương tiện đời mới vận chuyển theo suốt hành trình. Lái xe an toàn, trách nhiệm.
Khách sạn 2* trung tâm đầy đủ tiện nghi: 3 khách/ 1 phòng, lẻ người ghép 4.
Mức ăn theo tiêu chuẩn chương trình: 120.000 VNĐ.
Vé thắng cảnh vào cửa lần 01 theo chương trình.
Hướng dẫn viên kinh nghiệm, nhiệt tình phục vụ đoàn suốt tuyến.
Bảo hiểm du lịch. Mức đền bù tối đa: 20.000.000 VNĐ/người/vụ.
Nước uống: 02 chai/01 ngày/01 người.
Khăn lạnh 02 cái/ngày/người.
Quà tặng trên xe: Mũ Viet Center Tourist.
Y tế dự phòng.

Dịch vụ không bao gồm:
Thuế VAT 10%.
Điểm tham quan ngoài chương trình, chi phí cá nhân: Đồ uống, điện thoại.
Hương hoa, đồ lễ, chi phí bổ sung

Tour liên quan