Việt Nam lần đầu tiên tổ chức Diễn đàn OECD về khu vực Đông Nam Á

Ngày 14/6/2016, Diễn đàn Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) về khu vực Đông Nam Á lần thứ ba đã được tổ chức tại Hà Nội. Đây là Diễn đàn của OECD về khu vực Đông Nam Á lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Diễn đàn kéo dài trong 03 ngày, từ 14-16/06/2016.

Diễn đàn Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) về khu vực Đông Nam Á lần này có sự tham dự của Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Phó Tổng Thư ký OECD Douglas Frantz, Phó Tổng Thư ký ASEAN Akp Mochtan, Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Masakazu Hamachi và hơn 200 đại biểu và chuyên gia các nước thành viên OECD, ASEAN, Việt Nam và quốc tế. Hội thảo được tổ chức tại khách sạn 5 Sao Intercontiental Hà Nội, Công ty TNHH Du lịch Trung Tâm Việt vinh dự là đơn vị được Bộ Ngoại giao tin tưởng giao quyền tổ chức hội thảo này.

Với chủ đề “Nâng cao năng suất gắn liền với phát triển bao trùm ở Đông Nam Á”, Diễn đàn có ba phiên thảo luận, bao gồm: Nâng cao năng suất ở khu vực Đông Nam Á; Liên kết các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) trong chuỗi giá trị toàn cầu và Phát triển bao trùm.

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh Diễn đàn năm nay diễn ra vào thời điểm đặc biệt quan trọng khi Cộng đồng ASEAN vừa đi vào hoạt động từ đầu năm 2016. Thứ trưởng khẳng định cải thiện năng suất và phát triển bao trùm là nhu cầu cấp thiết đối với các nước ASEAN trong tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN và nhấn mạnh Việt Nam luôn nỗ lực hết mình đóng góp có trách nhiệm vào thúc đẩy hội nhập và thu hẹp khoảng cách phát triển trong ASEAN với mong muốn ASEAN tiến đến một Cộng đồng phát triển đồng đều và hài hòa. Để cải thiện năng suất và phát biểu bao trùm, Thứ trưởng cho rằng các nước ASEAN cần chú trọng tạo nhiều việc làm có năng suất cao, chuẩn bị tốt về thể chế, cơ sở hạ tầng và nguồn nhân lực để tranh thủ hiệu quả cơ hội và lợi ích của các liên kết kinh tế khu vực, nỗ lực thu hẹp khoảng cách phát triển, giáo dục-đào tạo.

thu-truong-bo-ngoai-giao-bui-thanh-son-phat-bieu-tai-hoi-thao-oecd-ngay-14-06-2016-768x485-min

Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn phát biểu khai mạc tại diễn đàn.

oecd-768x511-min

oecd2-768x432-min

Nhân viên Trung Tâm Việt phục vụ tại diễn đàn.

oecd1-min

Nhân viên Công ty Du lịch Trung Tâm Việt tại diễn đàn

Tin liên quan